Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Hành trình làm đàn bà của một bóng lộ.
Treo giải 10.000 USD tìm nữ sinh gốc Việt.
Các bài liên quan
Đồng nghiệp bị buộc tội giết Annie Le
Nghi phạm giết Annie Le sẽ bị bắt giữ
Sinh viên gốc Việt bị bóp cổ đến chết
Thổ lộ của bạn gái nghi phạm giết nữ sinh gốc Việt
Nghi phạm là đồng nghiệp của nữ sinh gốc Việt
Bi kịch bé sơ sinh bị kim khâu lốp đâm vào đầu.
Tâm sự của diễn viên phim khiêu dâm nhiễm HIV.
Bé gái bị bố mẹ là nóng vào môi, mông.

Tâm sự của cô gái dùng màng trinh nhân tạo.
Vòng titan Phật Quan Âm chỉ là vòng sắt.
 
Thứ năm, 18/6/2009, 19:36 GMT+7

Luật sư Lê Công Định xin được khoan hồng

Chiều nay, tại TP HCM, Thiếu tướng Hoàng Công Tư, Phó tổng cục An ninh, Bộ Công an, chủ trì cuộc họp với báo giới về việc bắt ông Lê Công Định.
>> Chồng hoa hậu Ngọc Khánh bị bắt
>> Ngọc Khánh ít biết về công việc của chồng

Bản tường trình của luật sư Lê Công Định.

Theo tài liệu của cơ quan công an, ông Lê Công Định khai nhận từng tham gia khóa huấn luyện "đấu tranh bất bạo động" do "Việt Tân" tổ chức tại Thái Lan. Theo lời mời của Hà Đông Xuyến, thành viên tổ chức "Việt Tân", ông Định đã dự lớp tập huấn về phương pháp "đấu tranh bất bạo động", thực chất là phương thức tiến hành "cuộc cách mạng màu", nhằm lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo tài liệu, ông Lê Công Định cũng khai nhận đã tham gia thành lập đảng chính trị mới để chuẩn bị thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Định thừa nhận đã liên kết với tổ chức "Đảng nhân dân hành động" của Nguyễn Sỹ Bình và Nguyễn Xuân Ngãi ở Mỹ, nay là "Đảng dân chủ Việt Nam". Ông Định cũng khai nhận đã tham gia "Ban thường vụ Đảng dân chủ Việt Nam"...

Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt ngày 24/5. Theo thông báo của cơ quan điều tra, ông Thức cũng thừa nhận đã tham gia vào "Đảng dân chủ Việt Nam", đồng thời lập blog và viết bài "xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước".

Lê Thăng Long bị bắt ngày 4/6. Ông Long quen biết Trần Huỳnh Duy Thức khi đang học đại học (1985-1990).

Theo đó, tài liệu của cơ quan công an cho biết 3 người trên đã khai nhận cùng bàn bạc thống nhất thành lập các đảng chính trị tiến tới lật đổ nhà nước, khi sẽ có một biến cố chính trị mà theo họ sẽ diễn ra vào năm 2010.

Như vậy, theo cơ quan điều tra, ông Lê Công Định đã khai báo về những hành vi vi phạm pháp luật và xin được Nhà nước khoan hồng. Tại buổi họp báo, một đoạn phim được phát lại cũng quay cảnh ông Định đọc bản tường trình, có đoạn "tôi mong được nhà nước xem xét cho tôi hưởng lượng khoan hồng".

Luật sư Lê Công Định trao lại chìa khóa cho vợ, hoa hậu Ngọc Khánh, trước khi đến trại giam. Ảnh: CAND.

Trả lời BBC Việt ngữ, Hoa hậu Ngọc Khánh cho biết, cô và gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì đã xảy ra. Cô cho biết: "Khánh hoàn toàn không biết về công việc của anh Định vì hai vợ chồng rất tôn trọng quyền cá nhân của nhau. Anh Định là một người chồng tốt, là một người trí thức. Công việc và đóng góp của anh cho tới khi xảy ra sự việc này đều được mọi người đánh giá cao".

Xuân Hoàng

 
 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp