Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Hành trình làm đàn bà của một bóng lộ.
Treo giải 10.000 USD tìm nữ sinh gốc Việt.
Các bài liên quan
Đồng nghiệp bị buộc tội giết Annie Le
Nghi phạm giết Annie Le sẽ bị bắt giữ
Sinh viên gốc Việt bị bóp cổ đến chết
Thổ lộ của bạn gái nghi phạm giết nữ sinh gốc Việt
Nghi phạm là đồng nghiệp của nữ sinh gốc Việt
Bi kịch bé sơ sinh bị kim khâu lốp đâm vào đầu.
Tâm sự của diễn viên phim khiêu dâm nhiễm HIV.
Bé gái bị bố mẹ là nóng vào môi, mông.

Tâm sự của cô gái dùng màng trinh nhân tạo.
Vòng titan Phật Quan Âm chỉ là vòng sắt.
 
Thứ sáu, 9/3/2007, 11:06 GMT+7

Nhà 31 tầng xây dựng không phép

Dù không có giấy phép nhưng chủ công trình vẫn trưng biển quảng cáo về tòa nhà 31 tầng. Ảnh chụp chiều 8/3
Dù không có giấy phép nhưng chủ công trình vẫn trưng biển quảng cáo về tòa nhà 31 tầng.

Một công trình 31 tầng tại số 91 Nguyễn Chí Thanh (quy mô vào dạng lớn nhất hiện nay), lại đang tiến hành xây dựng khi không có phép. Chủ đầu tư công trình này thuộc một cơ quan của thành phố.

Trên các trang thông tin giới thiệu của rất nhiều công ty kinh doanh nhà đất của Hà Nội hiện nay đều có lời giới thiệu rất “ăn khách” về công trình đồ sộ này.

Theo đó, đây là tòa chung cư, văn phòng cao cấp tọa lạc trên con đường đẹp nhất Việt Nam. Tòa nhà M5 nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh có vị trí giao thông vô cùng thuận tiện, gần các hồ, công viên và cùng nằm trên tuyến đường với nhiều khách sạn lớn của Hà Nội...

Các căn hộ của toà nhà cao 31 tầng này được rao bán từ đầu năm 2006, bao gồm hai loại căn hộ. Cụ thể, căn hộ loại A tổng diện tích là 132m2 và căn hộ loại B là 149 m2. “Tòa nhà này đang thi công, giá bán căn hộ là 16 triệu đồng/m2, anh có muốn mua thì đến làm hợp đồng ngay và đóng trước 40% giá trị căn hộ”, một nhân viên của văn phòng nhà đất ở 62 Ngọc Khánh cho biết.

Theo các văn phòng nhà đất, dù phải đóng một khoản tiền lớn trước và phải sau 18-24 tháng nữa mới bàn giao nhà, nhưng hiện nay các căn hộ tại đây đã bán gần hết. Giá thấp nhất của một căn hộ ở đây là trên 2 tỷ đồng.

Vậy lý do gì một công trình đồ sộ này đã tiến hành xây dựng và rao bán khi chưa có giấy phép? Qua tìm hiểu tòa nhà M5 tại số 5 Nguyễn Chí Thanh (nay số mới là 91) được chủ đầu tư khởi công xây dựng từ đầu năm 2006, hiện đã xây dựng các tầng hầm và tiếp tục vươn cao. Tuy nhiên, từ khi khởi công cho đến nay chủ đầu tư chưa hề làm thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Sau khi dư luận lên tiếng về những công trình xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn Hà Nội, chủ đầu tư công trình này mới làm thủ tục xin cấp phép. Một cán bộ giấu tên thuộc bộ phận Phòng “một cửa” của Sở Xây dựng Hà Nội đã xác nhận thứ 6 tuần trước mới nhận được hồ sơ xin cấp giấy phép của chủ đầu tư công trình M5.

Tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh là dự án xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp của chủ đầu là công ty Đầu tư xây lắp và phát triển nhà (một đơn vị thuộc Ban Tài chính quản trị Thành ủy Hà Nội).

Theo quyết định phê duyệt số 1046 ngày 23/11/2005 của chủ đầu tư, tòa nhà M5 cao 31 tầng, với chiều cao 124,6m được xây dựng trên khu đất 4387,697m2 (trong đó diện tích sàn chung cư từ tầng 7 đến tầng 31; diện tích làm văn phòng từ tầng 1 đến tầng 6). Ngoài ra có 5 tầng hầm để xe kiểu tự động; Tổng mức đầu tư lên đến hơn 330 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu của chủ đầu tư và vốn huy động từ khách hàng.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào quý I/2008. Dự án được thực hiện theo Luật Xây dựng và các quy chế về quản lý dự án đầu tư công trình tại Nghị định 6/2005 và Nghị định 209/2004 về quản lý xây dựng.

Trong buổi làm chiều qua (8/3), bà Trương Thị Nhung, Phó chủ tịch UBND phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) và cán bộ phụ trách xây dựng khẳng định, toà nhà M5 được khởi công xây dựng từ năm 2006 và hiện đang tiếp tục xây dựng.

Theo ông Nguyễn Xuân Hải, cán bộ phụ trách xây dựng, vào khoảng tháng 11/2006, phường Láng Hạ có tiến hành kiểm tra công trình, yêu cầu chủ công trình thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trong thời gian diễn ra hội nghị APEC. Tuy nhiên, về giấy phép xây dựng và hồ sơ liên quan đến tòa nhà thì phường không hề biết.

“Hồ sơ về tòa nhà này từ khi khởi công đến nay phường đều không có và không nắm được”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết thêm, mới đây (sau Tết âm lịch), khi phường yêu cầu chủ đầu tư xuất trình giấy phép xây dựng và các hồ sơ liên quan thì chủ công trình mới đưa hồ sơ đến trình phường và cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục trong thời gian tới.

“Trong hồ sơ mà chủ công trình vừa gửi lên phường, chúng tôi chưa thấy giấy phép xây dựng của công trình nhưng chúng tôi cũng chưa dám khẳng định được đây là công trình có giấy phép hay không”, vị cán bộ này nói.

(Theo Tiền Phong)

 
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp