Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business jimmi nguyễn Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Giai điệu bất hủ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn đang nghe ca khúc You're still the one do ngôi sao country Shania Twain trình bày. Theo yêu cầu của độc giả Lê Nguyệt với lời nhắn: 'Ngày 25/11 là sinh nhật người chồng yêu dấu của tôi. Rất mong qua Quý báo được gửi tới anh ấy bài hát You're still the one của Shania Twain cùng lời nhắn: 'Anh còn nhớ sinh nhật đầu tiên mình bên nhau không? Em vẫn nhớ tiết trời se se lạnh, căn phòng trọ tồi tàn, có anh, có em, có bạn thân của chúng mình và có To love U more. Ngày ấy anh và em vừa bước qua tuổi 20, em đến với tình yêu thật nồng nàn nhưng vẫn còn nhiều e ngại. Thời gian trôi qua thật nhanh phải không anh, chẳng kịp quay đầu nhìn lại, sinh nhật lần thứ 30 của anh đã đến rồi. Cho dù con đường phía trước còn dài, em muốn nói với anh một điều mãi mãi không thay đổi. YOU'RE STILL THE ONE.
Chúc anh một sinh nhật ngọt ngào"
Tôi rất mong yêu cầu của tôi được đáp ứng. Cảm ơn Quý báo thật nhiều. Lê Nguyệt.
Gửi yêu cầu của bạn tại đây
Giai điệu cho Giáng sinh
Câu đố cho độc giả
Trong ảnh, những ngôi sao nào đã đến Việt Nam trong vòng 3 tháng qua?
Độc giả dự thi ghi rõ tên (ca sĩ, diễn viên hoặc nhóm nhạc) và gửi kèm đường link bài viết, hình ảnh đăng trên NgoiSao.net về hoạt động của các ngôi sao này ở Việt Nam.
Gửi câu trả lời và khai thông tin cá nhân, số CMND về địa chỉ: quiz@ngoisao.net
10 độc giả trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được quà lưu niệm xinh xắn in logo của Ngôi Sao
- Kết quả trúng thưởng quiz các kỳ trước.
Hot girl Elly khoe ngực ở xứ Hàn
Con trai 1 tháng tuổi của Thanh Vân Hugo
Vợ chồng Hà Kiều Anh rạng rỡ ở Vũng Tàu
Nhà Diễm My sắm du thuyền giá 2 triệu USD
Ngọc Khánh mỉm cười sau muộn phiền
Ảnh bikini của Mai Phương Thúy bị lợi dụng
 
 
Thứ năm, 18/12/2008, 01:00 GMT+7

Hạnh phúc thì còn sáng tác gì

Từng làm mưa làm gió khắp hang cùng ngõ hẻm Việt Nam với những ca khúc trữ tình “Nhớ về em", "Tình như lá bay xa", "Tình xưa nghĩa cũ"..., Jimmii Nguyễn bây giờ vẫn là một gương mặt đắt sô và chiếm được cảm tình của nhiều tầng lớp khán giả cả nước. Mặc dù rất bận rộn song anh vẫn cố gắng dành cho Ngoisao.net một cuộc trò chuyện rất cởi mở và tình cảm.

- Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ khi anh trở về Việt Nam, bây giờ khán giả đón nhận anh như thế nào?

- Khán giả của tôi vẫn thế! Có điều, bây giờ tình cảm họ dành cho tôi sâu lắng hơn. Ngày xưa họ hứng khởi, cuồng nhiệt còn bây giờ họ đến nghe tôi hát với tư cách là những người tâm giao trong âm nhạc. Vì thế, khi biểu diễn tôi thật sự xúc động vì thấy khán giả đủ mọi lứa tuổi đang hướng về mình, trải lòng cùng mình. Nhiều lúc đứng trên sân khấu, tôi thấy những khán giả lớn tuổi mỉm cười, thay vì nhăn nhó khi thấy fan trẻ la hú cuồng nhiệt. Có thể, họ bắt gặp lại hình ảnh của họ cách đây không lâu.

Ca sĩ - nhạc sĩ Jimmi Nguyễn.

Ca sĩ - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn.

- Là một trong số ít ca sĩ có khán giả ái mộ trải đều ở các lứa tuổi, có bao giờ anh đã lâm vào tình trạng khó xử với fan của mình?

- Như tôi nói ở trên, tôi vô cùng xúc động khi thấy khán giả ở nhiều lứa tuổi có thể ngồi gần lại với nhau, để cùng thưởng thức một dòng nhạc. Sự gần gũi ấy rất thiêng liêng, và đó là món quà mà tôi nhận được hàng đêm từ khán giả của mình. Tôi chưa bao giờ cảm thấy khó xử với những người yêu mến mình cả.

- Anh nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng anh đang sống nhờ vào danh tiếng và hào quang của 7-8 năm về trước?

- Danh tiếng và hào quang đi cùng với thời gian ư? Liệu có tuyệt vời được như thế không nhỉ? Tôi thấy là tôi vẫn đang “tồn tại” đấy chứ. Hơn 15 năm qua, tôi chưa từng phát hành một album gốc ở trong nước. Thực tế, tại Việt Nam, nếu trong bảy năm mà ca sĩ không ra album nào thì “sự tồn tại” ấy chắc chắn sẽ bị phai mờ. Không biết có ai chịu khó ngừng ra album suốt 7-8 năm chỉ để xem mình có thể sống nhờ vào danh tiếng (mà lại sống tốt) không nhỉ? Thật sự, tôi rất hạnh phúc khi được “sống nhờ” như thế. Tôi xin cảm tạ những khán giả của tôi vì chính họ đã cho tôi sự “sống nhờ” chưa có thời hạn cũng như cho tôi sự tồn tại thiêng liêng đấy.

- Đi hát đã hơn 15 năm, đối với anh sự nhàm chán có bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ?

- Chưa bao giờ tôi cảm thấy nhàm chán với công việc của mình vì tôi đã đạt được đến đỉnh cao của sự thành công trong nghệ thuật đâu. Mọi người hãy cho tôi biết ở Việt Nam có bao nhiêu ban nhạc pop rock đã có thương hiệu rõ ràng, có thể tự biểu diễn những sáng tác của mình? Nếu mọi người còn lần lữa câu trả lời thì đó là chính câu trả lời của tôi. Cuộc cách mạng âm nhạc trẻ chưa thành mà sao lại có sự nhàm chán được?

- Người ta nói anh thẳng tính nên không được lòng nhiều người. Theo anh, sự ngay thẳng liệu có phải là điều tốt trong giới nghệ thuật?

- Theo tôi thì rất tốt. Những người mà tôi không lấy được lòng họ chỉ vì tôi thẳng tính thì cho dù họ là ai, làm gì cũng xin đừng cho tôi làm bạn với họ. Tự nhiên bắt mình phải trở thành người không thật thì tội nghiệp cho con cái tôi sau này quá. Chúng sẽ soi từ tôi và bắt chước theo thì sẽ khó sửa tính lắm. Sao người ta không nhận ra là người thẳng tính như tôi vẫn thấu hiểu lời cha ông dạy là “của cho không bằng cách cho” cơ mà. Tôi vẫn có thể là người nhẹ nhàng, khiêm nhường, rộng lượng nhưng nếu ai đấy bảo tôi phải đồng ý nói con mèo cho họ vui trong khi đấy là một chú cún thì tôi chịu. Không thể làm vừa lòng họ bằng cái kiểu “đánh mất chính mình” như vậy được.

- Anh đánh giá như thế nào về hiện trạng âm nhạc của Việt Nam hiện nay?

- Tôi không cho rằng tình trạng âm nhạc hiện nay chỉ dừng lại ở khái niệm thông thường mà báo chí hay đề cập là “bão hòa”. Theo tôi, “bão nhòa” thì đúng hơn. ”Bão” đi trước, sau cơn bão thay vì là “hòa”, thì lại là nhòa. Không những “nhòa” mà còn nhạt nữa.

Ca sĩ Ngọc Phạm - bạn gái của Jimmii.

- Hiện nay dòng nhạc teen và những ca khúc mang hơi hướng Nhật, Hàn… đang nở rộ, những ca sĩ gạo cội như anh phải làm gì để có thể duy trì được vị trí của mình?

- Có những bạn đồng nghiệp như tôi chới với vì đang bơi “đẳng cấp”, tự nhiên bị “chuột rút” nên phải uống quá chừng là nước. Đang bơi đúng bài bản trường phái của mình bỗng nhiên thấy cả bể bơi người ta bơi tự do nên tự dưng hoảng hốt rối loạn đội hình rồi cũng cố gắng bơi tự do theo. Thậm chí, có bạn còn rủ rê tôi bơi giống thế, nhưng thôi tôi xin nhường bể bơi lại ạ. Mọi người cứ bơi thoải mái, ai thích bơi như thế nào thì bơi, còn tôi xin được lên bờ. Nhưng tôi tin tôi không phải “lên bờ” một mình, bởi cũng có những anh em đồng nghiệp nhìn nhận ra rằng không có lý do gì khi đã thành danh, thành thầy rồi mà phải chạy theo thị trường, nên họ có thể cũng giống như tôi thôi, cũng trèo lên bờ và ngồi chờ… thời. Những nghệ sĩ Việt Nam chân chính, báo chí Việt Nam chân chính nếu chúng ta có trách nhiệm, cố gắng duy trì nét đẹp văn hóa, cho thế hệ trẻ hiểu được rằng mất văn hóa là mất hết thì có khi thế hệ ngày hôm nay sẽ giật mình thức tỉnh ngay trong ngày mai.

- Người ta thường nói âm nhạc phản ánh con người. Những ca khúc anh hát thường rất buồn, vậy cuộc sống của anh ở ngoài đời thì như thế nào?

- Kỳ lạ một điều là tôi thì thẳng tính nhưng cuộc sống của tôi nó không… thẳng giống tôi. Nó cũng hư hư thật thật, lúc tỏ lúc thì lại mờ căm. Lúc vui tột đỉnh lúc buồn như thể không còn gì buồn hơn. Lúc thì như không có ngày mai, lúc thì hạnh phúc như trong lòng bàn tay. Lúc thì bình an đột biến thành cánh diều đứt dây bay mất tít mù khơi, bay xa vời vợi. Lúc thì gọi chẳng ai thèm bắt máy, lúc thì tới tấp, cả những người chưa hề quen biết cũng gọi điện hỏi thăm, mong tôi hạnh phúc và tiếp tục sáng tác. Hạnh phúc rồi thì sáng tác gì nhỉ? Có thể lúc đấy tôi sẽ viết toàn nhạc… thiếu nhi. Cuộc sống ngoài đời của tôi nó “hâm” thế đấy.

Hàn Quốc Việt thực hiện
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

 

Video của tuần

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Trailer mới nhất của New Moon - phần hai của seri phim chuyển thể từ bộ truyện ăn khách về ma cà rồng 'Chạng Vạng'. Ngay trong ngày đầu tiên công chiếu, New Moon đã thu về số tiền 72,7 triệu USD doanh số bán vé, đứng thứ ba trong top những bộ phim ăn khách nhất trong tuần đầu ra mắt. Phim sẽ công chiếu tại Việt Nam ngày 27/11 này.
Theo chân 'sao'

Tạm nghỉ sau tour diễn Circus ở Australia, Britney Spears và người quản lý Jason Trawick tận hưởng không khí trong lành tại Vườn bách thảo Royal Botanic Gardens ở Sydney với hai cậu con trai kháu khỉnh Sean Preston và Jayden James hôm qua 14/11. Ảnh: Pacific Coast News.
Katie Holmes tranh thủ thưởng thức hương vị cà phê trong khi bận rộn với các dự án làm phim ở New York. Hiện tại, cô tiếp tục hoàn thành các cảnh quay của bộ phim mới nhất The Romantics. Ảnh: Splash News Online.
 

Ca sĩ Ái Vân và nhạc sĩ Phú Quang trả lời trực tuyến độc giả Ngoisao.net ngày 10/11.
Các phỏng vấn đã thực hiện
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp