|
Tự tin về ngoại hình khi chụp nude
Tự nhận là giọng ca được biết đến nhiều ở Hải ngoại nhưng chưa có tiếng tăm gì trong nước, ca sĩ trẻ Thiên Đăng đang lên kế hoạch để tấn công thị trường vào thời gian này. Anh chuẩn bị phát hành album vol.6 và phần hình ảnh hứa hẹn rất hot với ba bộ sưu tập ảnh nude do ba nhiếp ảnh gia thực hiện.
- Vì sao anh lại có ý tưởng chụp ảnh nude để đưa vào phần hình ảnh của album sắp ra mắt?
- Tôi không có ý định làm cái gì đó đình đám to tát mà chỉ là một vài bộ ảnh để tặng kèm cho khán giả thôi. Tôi còn trẻ và tôi nghĩ nếu có thể làm điều gì đó mới mẻ, lạ lẫm cho bản thân và mọi người thì nên làm.

|
| Ca sĩ Thiên Đăng. |
- Trước khi quyết định chụp nude, anh có tham khảo ý kiến của ai?
- Phải nói rõ rằng đây là ý tưởng của tôi và không hề bị tác động bởi bất cứ ai hết. Tất nhiên tôi cũng có chia sẻ với một vài người bạn về điều này để xem phản ứng của họ ra sao. Hầu hết họ đều nói rằng chụp nude nhạy cảm và dễ dẫn đến phản cảm, dung tục nhưng tôi lại nghĩ ngược lại. Tôi tin là mọi người sẽ hiểu rằng tôi làm điều đó là vì nghệ thuật. Đơn thuần chỉ có thế! Tôi muốn đưa đến cho người xem những hình ảnh đẹp chứ không phải cái gì đó thô bỉ. Bây giờ, giới trẻ cũng thoáng hơn nhiều trong suy nghĩ, họ mạnh bạo hơn và không quá khắt khe với cái mới.
- Bây giờ, có khá nhiều nghệ sĩ chụp ảnh nude và hầu hết cứ có "hở" một chút là được chú ý. Anh nghĩ sao nếu cũng có ý kiến cho rằng anh chụp nude vì chẳng còn chiêu nào khác để giật gân câu khách?
- Tôi không nghĩ thế và thực sự là tôi không chụp nude vì mục đích đó. Trước tôi đã có nhiều người làm vậy và tôi đâu phải là trường hợp cá biệt. Nếu cứ kết tội chúng tôi khi chúng tôi dám làm cái mới, cái lạ, cái hấp dẫn thì thật không công bằng. Tất nhiên tôi không phủ nhận khi chụp nude là một cách để thu hút sự tò mò của mọi người đến với mình. Nhưng mục đích là để mọi người biết đến tôi, nghe tôi hát và dần dà yêu mến những ca khúc của tôi.
Tôi khẳng định mình không câu khách, còn ai nói gì mặc họ. Tôi nói nhiều hay thanh minh cũng chưa chắc họ đã tin. Ngay cả chuyện tôi thừa nhận mình là người đồng tính rồi mà vẫn có biết bao người quấy rối, căn vặn. Nói có cũng không xong mà từ chối cũng chả được. Vậy nên tôi sẽ không phát biểu gì nữa. Tôi muốn mọi người quan tâm đến việc ca hát của mình hơn là cứ bàn tán về chuyện giới tính.

|
| Thiên Đăng trên sân khấu ca nhạc. |
- Anh không đẹp trai, không cao và cũng không có một thân hình gợi cảm. Vậy vì điều gì mà anh dám tự tin cởi bỏ trang phục cho các nhiếp ảnh gia sáng tạo những bức ảnh nude?
- Đúng là tôi không cao nhưng tôi tự tin về ngoại hình của mình khi chụp nude. Khi nào mọi người xem ảnh thì sẽ rõ (cười).
- Cho đến thời điểm này, anh đã bắt tay vào thực hiện bộ ảnh đặc biệt này của mình?
- Tôi đã hoàn thành một bộ ảnh nude với một nhiếp ảnh gia bên Mỹ. Còn hai bộ nữa sẽ thực hiện ở Việt Nam do hai nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và Thiên Minh thực hiện. Chắc là cũng sẽ sớm hoàn thành vì tôi dự định cuối năm nay sẽ phát hành album vol.6.
- Ba bộ ảnh nude do ba nhiếp ảnh gia thực hiện cùng một ý tưởng xuyên suốt hay mỗi người là một style khác nhau?
- Mỗi người là một góc nhìn khác, bối cảnh khác. Một bộ ở trong studio, một bộ ngoài trời và bộ ảnh còn lại sẽ được chụp ở hồ bơi. Tôi chỉ có thể tiết lộ được chừng đó về kế hoạch của mình.
Hà Thu thực hiện
|