Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Marc Levy Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Giai điệu bất hủ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn đang nghe ca khúc My Love do nhóm Westlife trình bày. Theo yêu cầu của độc giả Thùy Dương ở email thuyduong070379@yahoo.com cùng lời nhắn: Kính mong chương trình gửi tặng ông xã tôi Phan Văn Mừng bài hát 'My Love' do nhóm Westlife trình bày, với lời nhắn: Anh ơi ngày 11/11 là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng mình. Những ngày tháng chung sống với nhau là những ngày hạnh phúc. Em gửi tặng anh bài hát này và cầu chúc tình yêu của chúng mình mãi mãi bền lâu. Yêu anh nhiều!
Rất cảm ơn báo Ngoisao.net giúp tôi thực hiện niềm vui này. Chúc BBT nhiều sức khỏe và thành công!
Đây cũng là ca khúc chuyên mục GĐBH gửi tặng độc giả Tuyết Nhung và ông xã nhân kỷ niệm tròn 4 tháng ngày cưới 12/11.
Gửi yêu cầu của bạn tại đây
Giai điệu cho Giáng sinh
Câu đố cho độc giả
Trong ảnh, những ngôi sao nào đã đến Việt Nam trong vòng 3 tháng qua?
Độc giả dự thi ghi rõ tên (ca sĩ, diễn viên hoặc nhóm nhạc) và gửi kèm đường link bài viết, hình ảnh đăng trên NgoiSao.net về hoạt động của các ngôi sao này ở Việt Nam.
Gửi câu trả lời và khai thông tin cá nhân, số CMND về địa chỉ: quiz@ngoisao.net
10 độc giả trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được quà lưu niệm xinh xắn in logo của Ngôi Sao
- Kết quả trúng thưởng quiz các kỳ trước.
Hot girl Elly khoe ngực ở xứ Hàn
Con trai 1 tháng tuổi của Thanh Vân Hugo
Vợ chồng Hà Kiều Anh rạng rỡ ở Vũng Tàu
Nhà Diễm My sắm du thuyền giá 2 triệu USD
Ngọc Khánh mỉm cười sau muộn phiền
Ảnh bikini của Mai Phương Thúy bị lợi dụng
 
 
Thứ ba, 7/10/2008, 10:34 GMT+7

Đi tuần trăng mật trước khi... cưới 

Gặp Marc Levy và vị hôn thê của ông trong buổi mùa sáng mùa thu ngập nắng ở Hà Nội. Trong khi chàng dè dặt, thận trọng mỗi lần chia sẻ một suy nghĩ thì nàng lại nồng nhiệt và hào hứng trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Có thể chính vì sự đối lập này mà họ hấp dẫn và yêu nhau suốt ba năm qua.
>> Vợ tôi thích trốn trong tủ quần áo

Với đặc trưng nổi bật của người Pháp là một khuôn mặt lạnh, ở Marc Levy luôn toát lên vẻ trầm lắng, ánh nhìn xa xăm như thể lúc nào ông cũng đang nghĩ ngợi điều gì đó. Tuy nhiên, sự xa xăm này lập tức biến mất, thay vào đó là vẻ hạnh phúc, ấm áp, tươi vui của những kẻ đang yêu mỗi khi Marc Levy "đánh mắt" nhìn vợ sắp cưới.

Nhà văn Marc Levy luôn toát lên vẻ trầm lắng, xa xăm.

Marc chia sẻ ông vốn là người không thích nói về đời tư, đặc biệt là chuyện tình cảm nhưng lần đầu tiên sang Việt Nam này đánh dấu một dịp trọng đại trong cuộc đời ông, đó là đám cưới sắp diễn ra vào cuối tháng 10 với vị hôn phu xinh đẹp Pauline Leveque. Nhà văn 47 tuổi người Pháp vừa cười vừa thổ lộ: "Thường thì người ta cưới nhau xong rồi thì mới đi tuần trăng mật, còn chúng tôi lại may mắn là được hưởng tuần trăng mật trước ở Việt Nam".

Nếu trong các trang viết, Marc là người thích miêu tả, và miêu tả rất hay, sinh động về khung cảnh, đồ vật, bối cảnh, ví như căn phòng trong Nếu em không phải một giấc mơ, hay cơn bão trong Em ở đâu thì bên ngoài ông là người nghiện... quan sát. Ông ngắm nhìn cảnh vật, cây cối, đường phố Hà Nội bất cứ khi nào có thể với vẻ lãng đãng lạ kỳ. Marc nói: "Công việc của người viết tiểu thuyết là tìm được từ đúng để chuyển tải những gì nhìn thấy. Người ta nhìn bằng mắt thường nhưng đôi khi lại có thể nhìn bằng đôi mắt... nhắm, thông qua trí tưởng tượng. Nhiều lúc còn có thể thấy xa hơn nữa với cảm xúc của mình. Thỉnh thoảng, người ta nhìn thấy rất rất xa qua ánh mắt của người khác".

Vị hôn phu của ông Pauline Leveque. Cô là một người mẫu, diễn viên nổi tiếng ở Pháp.

Trò chuyện với phóng viên Ngôi Sao.net trong lúc đang ngắm nhìn ánh nắng mùa thu buổi sáng Hà Nội, Marc Levy cho biết ông rất thích ăn đồ ăn Việt Nam, và đã thích từ rất lâu trước khi đến thăm đất nước hình chữ S. "Ở Pháp, tôi đã có dịp thưởng thức rất nhiều món ăn Việt, bởi có rất nhiều quán ăn Việt Nam bên đó. Cả tôi và Pauline đều mê hương vị và cách chế biến trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt Pauline nghiện hai món nem và phở".

Sinh ngày 16/10/1961 tại Boulogne-Billancourt, Pháp, mang trong mình dòng máu Do Thái, Marc Levy tâm sự văn của ông là trải nghiệm của những chuyến đi. Ông rất mê du lịch nên thấy nghề viết là một nghề tự do tuyệt vời. Có người nhận xét không ngờ một nhà văn nổi tiếng như Marc Levy lại ăn mặc đơn giản và tuềnh toàng thế, nhưng nếu gặp và trò chuyện với tác gia 47 tuổi này ngoài đời, người ta sẽ thấy ở ông toát lên vẻ lịch lãm, lãng tử ngay cả khi chưa khoác lên mình những bộ vest chỉn chu, sang trọng.

Yêu nhau hơn ba năm nhưng cuối tháng 10 tới họ mới quyết định tổ chức đám cưới.

Ở giữa đám đông ồn ã, dù không ngồi cạnh nhau, nhưng đôi tình nhân Marc-Pauline thường xuyên trao đổi, nói chuyện với nhau bằng... ánh mắt, rồi họ cười tình tứ. Lúc thổ lộ cảm xúc về ông xã tương lai, khuôn mặt cô phóng viên, người mẫu kiêm diễn viên Pauline Leveque ngời lên rạng rỡ. Cô nói: "Anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời, một người quá hoàn hảo". Pauline cho biết, trong những ngày ở Hà Nội, cô và hôn phu đã đi thăm rất nhiều phố cổ ở Hà Nội. "Cảnh vật rất đẹp. Người dân thân thiện, dễ gần và gương mặt dường như lúc nào cũng chực mỉm cười. Hôm qua, chúng tôi đi qua một hiệu sách, thấy có bày sách của Marc. Anh ấy rất vui lúc cầm cuốn sách trên tay. Rồi mọi người xung quanh nhận ra và chạy lại xin chữ ký. Marc cứ cười suốt. Ngày mai, chúng tôi sẽ đi ngắm cảnh ở Hồ Tây".

Chính Marc Levy cũng không giấu nổi niềm vui sướng khi ông chia sẻ: "Bạn có tưởng tượng được không? Cứ như một giấc mơ ấy. Khi tôi đặt bút viết những dòng đầu tiên của Nếu em không phải một giấc mơ, tôi không nghĩ rằng sẽ có một ngày, những người ở cách xa tôi hàng nghìn cây số đọc được. Vậy mà họ lại còn yêu thích nó, điều đó thôi đã quá đủ rồi".

Marc Levy giữa vòng quây các fan tuổi teen.

Từ một kiến trúc sư chuyển sang viết văn, Marc Levy thổ lộ ông không có tham vọng hay ý muốn "cài cắm" một thông điệp nào trong các tác phẩm của mình. Đơn giản, ông chỉ muốn chia sẻ những tư tưởng, ý kiến để độc giả có thể tự cảm nhận về nhân vật theo cách riêng của họ.

Trò chuyện với hai nữ sinh mê văn Marc Levy, bạn Trịnh Ngọc Anh và Ngô Huyền, học lớp 10 trường Marie Curie, lý do teen Việt yêu thích truyện của Marc Levy là bởi nó thực sự gần gũi. "Hôm Tết, khi đang đi chơi, qua hiệu sách, em nhìn thấy quyển có cái tên lạ lạ. Mua về đọc thử, cảm giác đầu tiên là vui vui. Truyện không có quá nhiều sự kiện, cũng không nhiều tư tưởng khó hiểu tới mức phải săm soi, ngẫm nghĩ từng chữ một, nó rất hợp và gần gũi với tâm lý và tình cảm của bọn em".

Pauline cũng là một phóng viên, cô từng làm việc cho tờ Paris Match, tờ tạp chí tin tức đầu tiên ở Pháp. Cô gái sinh ra và lớn lên ở Paris này giúp hôn phu ghi lại hình ảnh của chuyến đi tới Việt Nam.

Theo Ngọc Anh, qua mỗi trang viết của Marc Levy, người ta có thể tìm thấy ở đó tình yêu gia đình, cha mẹ, ông bà, yêu quê hương, xứ sở chứ không đơn thuần là tình cảm nam nữ. "Em rất vui khi biết Marc Levy sang Việt Nam và đã được chụp rất nhiều ảnh. Trong fanclub của bọn em, nhiều nhất là các bạn 9x, từ 13 - 18 tuổi. Nhưng cũng có các anh chị sinh viên đại học, thậm chí có nhiều fan đã 30-40 tuổi rồi".

Nhiều người nhận xét, văn của Marc Levy mang tính thương mại chứ không có giá trị nghệ thuật, nhưng bản thân nhà văn nhiều lần khẳng định, ông không quá quan trọng về các giải thưởng. "Nếu gói gọn việc viết lách trong chữ danh, sẽ là một tổn thất to lớn. Giải thưởng lớn nhất cho các nhà văn đó là vị thế trong trái tim độc giả".

Quỳnh Chi
Ảnh: Hoàng Phương

 

Video của tuần

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Giọng ca nổi tiếng của nhóm Boyzone Stephen Gately vừa đột ngột qua đời hôm qua 10/10. Xem lại những hình ảnh của anh trong ca khúc được nhiều fan yêu thích "No Matter What".
Theo chân 'sao'

Tạm nghỉ sau tour diễn Circus ở Australia, Britney Spears và người quản lý Jason Trawick tận hưởng không khí trong lành tại Vườn bách thảo Royal Botanic Gardens ở Sydney với hai cậu con trai kháu khỉnh Sean Preston và Jayden James hôm qua 14/11. Ảnh: Pacific Coast News.
Katie Holmes tranh thủ thưởng thức hương vị cà phê trong khi bận rộn với các dự án làm phim ở New York. Hiện tại, cô tiếp tục hoàn thành các cảnh quay của bộ phim mới nhất The Romantics. Ảnh: Splash News Online.
 

Ca sĩ Ái Vân và nhạc sĩ Phú Quang trả lời trực tuyến độc giả Ngoisao.net ngày 10/11.
Các phỏng vấn đã thực hiện
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp