Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2009 Vietnam Ngoisao
Giai điệu bất hủ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Bạn đang nghe ca khúc My Love do nhóm Westlife trình bày. Theo yêu cầu của độc giả Thùy Dương ở email thuyduong070379@yahoo.com cùng lời nhắn: Kính mong chương trình gửi tặng ông xã tôi Phan Văn Mừng bài hát 'My Love' do nhóm Westlife trình bày, với lời nhắn: Anh ơi ngày 11/11 là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chúng mình. Những ngày tháng chung sống với nhau là những ngày hạnh phúc. Em gửi tặng anh bài hát này và cầu chúc tình yêu của chúng mình mãi mãi bền lâu. Yêu anh nhiều!
Rất cảm ơn báo Ngoisao.net giúp tôi thực hiện niềm vui này. Chúc BBT nhiều sức khỏe và thành công!
Đây cũng là ca khúc chuyên mục GĐBH gửi tặng độc giả Tuyết Nhung và ông xã nhân kỷ niệm tròn 4 tháng ngày cưới 12/11.
Gửi yêu cầu của bạn tại đây
Giai điệu cho Giáng sinh
Câu đố cho độc giả
Trong ảnh, những ngôi sao nào đã đến Việt Nam trong vòng 3 tháng qua?
Độc giả dự thi ghi rõ tên (ca sĩ, diễn viên hoặc nhóm nhạc) và gửi kèm đường link bài viết, hình ảnh đăng trên NgoiSao.net về hoạt động của các ngôi sao này ở Việt Nam.
Gửi câu trả lời và khai thông tin cá nhân, số CMND về địa chỉ: quiz@ngoisao.net
10 độc giả trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được quà lưu niệm xinh xắn in logo của Ngôi Sao
- Kết quả trúng thưởng quiz các kỳ trước.
Hot girl Elly khoe ngực ở xứ Hàn
Con trai 1 tháng tuổi của Thanh Vân Hugo
Vợ chồng Hà Kiều Anh rạng rỡ ở Vũng Tàu
Nhà Diễm My sắm du thuyền giá 2 triệu USD
Ngọc Khánh mỉm cười sau muộn phiền
Ảnh bikini của Mai Phương Thúy bị lợi dụng
 
 
Thứ sáu, 3/6/2005, 17:05 GMT+7

Chắc cũng có người thích tôi

Trịnh Chân Trân vẫn chẳng thể giấu nổi sự cầu toàn trong bất cứ công việc gì Á hậu làm. Tình yêu vẫn chỉ là thứ phụ, chưa tìm được chỗ đứng xứng đáng trong trái tim của vị Phó tổng giám đốc đẹp nhất Việt Nam này. Chị tâm sự với Quốc Tế Thị Trường Tiêu Dùng.

- Chị từng làm người mẫu ảnh cho một công ty quản lý người mẫu của Nhật. Công việc này có có liên quan gì đến việc kinh doanh ở khu du lịch Tuần Châu, nơi chị làm việc?

- Tôi nhận lời làm người mẫu ảnh vì coi đây là một cơ hội để thử sức
mình, để đi đây đó học hỏi thêm kinh nghiệm. Thực tế đã chứng minh quyết định của tôi là đúng đắn, tôi có cơ hội đi khắp các khu du lịch nổi tiếng ở châu Á và học hỏi được khá nhiều cách làm du lịch của họ, được thể hiện bản thân trong khi đàm phán hợp đồng với các đối tác. Tôi nghĩ đây là lúc tôi có thể áp dụng những điều "sở học" và "sở mục" vào công việc kinh doanh ở đây.

- Những điều đầu tiên mà chị "kịp" áp dụng là gì?

- Thứ nhất, chủ động tìm hiểu phản ứng của khách hàng, chứ không chờ họ phàn nàn rồi mới điều chỉnh. Mỗi khi có đoàn khách nước ngoài đến, người đầu tiên họ gặp khi "check-in" là tôi. Cảm giác được đón chào rất quan trọng. Sau đó tôi đến khu vui chơi, giải trí để xem họ có thoải mái không. Chẳng hạn, thấy một gia đình nước ngoài có cháu nhỏ ngơ ngác khi nghe lời giới thiệu bằng tiếng Việt trong chương trình biểu diễn cá heo, tôi đã thuyết minh bằng tiếng Anh ngay tại chỗ. Bữa ăn của họ cũng là điều tôi hay quan tâm, xem đồ ăn, thức uống có phù hợp với khách từng nước hay không... 

- Nhưng đó là công việc của người phụ trách dịch vụ chăm sóc khách hàng chứ không phải của Phó tổng giám đốc?

- Yêu cầu dù nhỏ nhặt nhất của khách hàng mà tôi trực tiếp nghe được sẽ giúp tôi điều chỉnh hoạt động của đội ngũ nhân viên cho phù hợp. Đến khi họ quen rồi thì cứ thế mà làm theo quy trình sẵn có. Ở đây mọi thứ mới bắt đầu nên đưa họ vào "guồng máy" không hề đơn giản.

Song song với công việc đó, tôi có một nhiệm vụ rất quan trọng là tiến
hành quảng bá thương hiệu khu du lịch này và thu hút khách, nhất là
khách quốc tế.

Á hậu Trịnh Chân Trân.

Á hậu Trịnh Chân Trân.

- Chị đã gặp những trở ngại nào khi phải hàng ngày làm việc với những người gần như chưa bước chân ra khỏi địa phương của mình?

- Cá tính hay cách sống không quan trọng bằng quan điểm và cách làm việc. Tôi luôn tạo cơ hội cho họ, nhưng nếu thấy vị trí nào đó không phù hợp thì kiên quyết thay bằng người thích hợp hơn. Tôi cũng là người làm thuê, mà đã làm thuê thì phải cố gắng đáp ứng được những gì lãnh đạo đang đòi hỏi và chờ đợi ở mình.

Riêng đối với bộ phận marketing quốc tế, tôi phải thành lập mới, bao gồm những người có năng lực thực sự được đào tạo ở nước ngoài (ít nhất có bằng thạc sĩ), có thâm niên công tác và có mối quan hệ với bên ngoài. Trong số đó có một người đã làm việc hơn 10 năm cho một ngân hàng nổi tiếng của Mỹ. Chiến lược tiếp thị của chúng tôi là nhắm tới 3 thị trường và tiềm năng tài chính lớn là Mỹ, châu Âu và Nhật, Hàn Quốc.

- Đoạt danh hiệu Á hậu ở Tuần Châu, rồi được mời về làm Phó tổng giám đốc. Có gì liên quan giữa những sự kiện này?

- Về dự thi là tình cờ, còn ở lại làm việc ở Việt Nam là có suy nghĩ cân
nhắc rõ ràng. Tôi biết được cuộc thi Hoa hậu qua Internet khi đang ở
Hong Kong.

Trên con đường đi tới Tuần Châu, những cánh đồng lúa mang lại cho tôi cảm giác rất yên ả. Chính sự quan tâm ủng hộ của nhiều người, khán giả, tự nhiên mình thấy ấm áp.Ý định trở về quê hương là chắc chắn, chỉ có điều là thời điểm thôi.

Cùng lúc đó cũng có nhiều lời mời khác, cả công ty trong nước lẫn nước ngoài ở Việt Nam, có những công việc còn nhẹ nhàng và mức lương cũng cao hơn. Nhưng sau thời gian cân nhắc và cũng phải vượt qua dư luận, tôi đã nhận lời làm việc ở Tuần Châu. Thứ nhất là vì Tuần Châu rất đẹp, có nhiều tiềm năng phát triển. Thứ hai, họ muốn biến nơi đây thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế, và việc họ mời tôi rõ ràng là một cơ hội lớn để tôi thử sức mình. Nếu khu này thành công rõ ràng là có dấu ấn của những người như tôi.

- Những lúc mệt mỏi và buồn chán, chị thường làm gì để vượt qua?

- Những lúc căng thẳng quá, tôi ngồi thiền cho thư thái lại. Quan điểm
của tôi là khi vui thì chia sẻ, khi buồn mà chia sẻ chỉ khiến cho người khác buồn thêm, tốt nhất là mình tự ôm cái buồn lấy một mình. Chia sẻ thì mình vơi đi một nửa, nhưng người khác chắc chắn phải gánh lấy nửa đó. Chẳng hạn trước đây tôi có chuyện buồn bên nước ngoài, tôi gọi điện cho mẹ. Mẹ tôi đâu có giải quyết được chuyện của tôi, nhưng vẫn cứ mất ngủ.

- Một người hay tự ôm vấn đề của mình như vậy sẽ khó tìm được người đàn ông cho mình. Chị nghĩ sao về nhận xét đó?

- Chắc chỉ khi nào tìm được "người đó" rồi tôi mới tâm sự, sẻ chia hết.
Cũng có lẽ vì thế nên cho đến giờ tôi chưa có người yêu. Chắc phải có một người rất mạnh mẽ, chủ động thì mới lôi tôi được ra khỏi vỏ ốc của mình, vì trong công việc tôi là người của chủ động, nhưng trong tình cảm lại là người rất bị động.

- Cô người mẫu chân dài nổi tiếng gốc Slovakia, kể rằng sở dĩ cô nhận lời tỏ tình của anh chàng cầu thủ bóng đá Pháp gốc thổ dân Karembeu "đen đúa" vì anh này không hề mặc cảm về gốc gác của mình. Chị nghĩ sao?

- Có thể câu chuyện về anh chàng Karembeu với cô người mẫu là đúng với tôi, bởi vì chắc cũng có người thích nhưng lại ngần ngại khi tiếp xúc. Thôi đành dồn hết trái tim vào công việc trong lúc chờ "chàng Karembeu" của mình vậy chứ làm sao bây giờ!

 

Video của tuần

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Giọng ca nổi tiếng của nhóm Boyzone Stephen Gately vừa đột ngột qua đời hôm qua 10/10. Xem lại những hình ảnh của anh trong ca khúc được nhiều fan yêu thích "No Matter What".
Theo chân 'sao'

Tạm nghỉ sau tour diễn Circus ở Australia, Britney Spears và người quản lý Jason Trawick tận hưởng không khí trong lành tại Vườn bách thảo Royal Botanic Gardens ở Sydney với hai cậu con trai kháu khỉnh Sean Preston và Jayden James hôm qua 14/11. Ảnh: Pacific Coast News.
Katie Holmes tranh thủ thưởng thức hương vị cà phê trong khi bận rộn với các dự án làm phim ở New York. Hiện tại, cô tiếp tục hoàn thành các cảnh quay của bộ phim mới nhất The Romantics. Ảnh: Splash News Online.
 

Ca sĩ Ái Vân và nhạc sĩ Phú Quang trả lời trực tuyến độc giả Ngoisao.net ngày 10/11.
Các phỏng vấn đã thực hiện
TRANG CHỦ
Đặt Ngoisao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Truyện hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp