Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Ngoisao Daily News Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2010 Vietnam Ngoisao
CUỘC THI VIẾT 'MÓN ĂN NGÀY TẾT'
Bài viết ấn tượng tuần 3: Hành mẹ muối không hăng của tác giả Hoàng Thị Hồng Phúc.
Mời bạn gửi họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, điện thoại, số CMND về email: b
log@ngoisao.net để nhận giải thưởng.
Bài dự thi ấn tượng tuần 1: Ngọt bùi chè kho
Bài dự thi ấn tượng tuần 2: Mùa bánh khúc và tình bà cháu
Danh sách độc giả nhận quà tặng của ông già Noel (click vào ảnh để biết chi tiết).
Kết quả cuộc thi 'VIẾT VỀ SỰ KIỆN ĐÁNG NHỚ NHẤT 2009' (click vào ảnh để biết chi tiết).
Quà tặng các 'cây bút' của Chơi Blog hàng tuần (click vào ảnh để biết chi tiết).
Câu chuyện tình yêu
Khám phá các nước
Những xúc cảm đẹp
Gia đình thương yêu
Việt Nam của tôi
Xã hội qua mắt blogger
'Lăng kính blogger'
Thể thao

 Bài nhiều comment Tiếp
Cao sơn lưu thủy
Hãy thức dậy trước lúc bình minh
20 lần/ngày
Viết cho em 
 
Thứ bảy, 27/12/2008, 08:44 GMT+7

Mình ơi, cà phê nhé!

Mình ơi, hôm nay em đi họp nên chẳng thể về đón con, đành nhờ mình đón. Khác với cái tất bật mọi ngày, họp xong em thong thả chuẩn bị về. Ra khỏi tòa nhà, cái lạnh ngọt ngào ùa đến. Hít một hơi thật sâu để phổi căng ra với cái lạnh đầu mùa nhưng tự dưng lại cảm thấy thiếu một cái gì đó rất mơ hồ. Thời tiết dễ chịu quá cơ!

Tôm và Tép

Bỗng một đứa con trai trẻ như mình hồi xưa, rồi một đứa con gái trẻ như em hồi nọ đi qua, rất nhanh và thoang thoảng như ký ức em như nhìn quá khứ ngọt ngào. Em chợt nhận ra em đang nhớ. Em bỗng thèm cảm giác vô tư, thèm cảm giác được tự do, thèm cảm giác được ôm người yêu và ngượng nghịu.

À đúng rồi, em nhớ!

Em nhớ đến mùa đông của chúng mình, hai đứa hay lượn lờ khi trời rét buốt, mưa nhẹ khiến cảm giác của những người đang yêu bồng bềnh và lãng đãng.

Em nhớ, nhớ cái mùa đông ấy chúng mình hay đi cà phê ý! Ngồi trong quán cà phê đèn đỏ, em uống trà, mình lại uống "cà phê toàn sữa" và tí tách chút hạt dưa, chút khoai nướng ngòn ngọt...

Mình có nhớ không? Khi ấy em bảo nhà mình sau này toàn đèn đỏ vào mùa đông để có cảm giác ấm cúng khi đông về. Em còn bảo "em thích có một cái bếp rộng, bóng đèn đỏ treo ở giữa sẽ lan tỏa sự ấm áp lên bàn ăn". Mình có nhớ không nhỉ?

Mùa đông lạnh thế, nhiều thứ lạnh nhưng vẫn có "những thứ" rất nóng. Ví như đôi má của em lúc nào cũng hồng, cũng nóng vì tình, đôi mắt của em rực sáng long lanh vì tình và cả mình nữa, đôi mắt của mình nhìn em cũng khiến em cháy rực!

Mình ơi em vẫn nhớ!

Nhớ những mùa đông khi chúng mình mới ra ở riêng, thèm đi quán cà phê và nhâm nhi chút nóng của trà, chút lạnh của tiết trời nhưng vì mình nghèo và vì con nhỏ quá. Vì thế, mình đã "mở quán cà phê" ngay tại nhà mình. Một chiếc bàn Nhật cũ kỹ được thừa hưởng bởi bố mẹ của mình, 1 lọ hoa nhỏ, 2 ly trà Atiso, một cái đèn học với bóng đèn rạng đông, mình đã mang cả quán cà phê về nhà cho em. Hai đứa ngồi đối diện nhau, ánh đèn đỏ đơn giản chiếu vào bàn từ góc tường, nhìn nhau đấy và vẫn ngọt ngào như thế.

Một căn phòng 16m2, với một chiếc tủ, một chiếc bàn Nhật sát cửa sổ với lọ hoa tươi nhỏ xinh, một chiếc bàn máy tính và ở góc tường Tôm bé bỏng đang nằm ngủ bình yên trên chiếc đệm cưới của chúng mình. Thì ở đấy em và mình có cảm giác như mình đang đi cà phê ấy nhỉ, cũng ngồi tán chuyện rôm rả, cười đùa và hạnh phúc.

Lâu rồi mình chẳng đi cà phê, lâu rồi mình chẳng mang "quán cà phê" về nhà cho em nên chiều nay em nhớ. Dù em đang buồn ngủ đến kiệt sức, dù em đang mệt mỏi đến tột cùng, dù cái cổ bị vôi hóa khiến em đau nhức nhưng em vẫn muốn đi cà phê với mình, muốn được tựa vào vai mình giống như khi em còn trẻ, để được cảm nhận bình yên và yêu thương khi nhìn ngắm thiên hạ vội vã đi về. Nhớ lắm cơ!

Có thể mình nghĩ hoặc con bạn của em sẽ nghĩ là "lạc hậu" là "hâm" nếu em ngồi quán cà phê với gương mặt đầy nếp nhăn và mái tóc xoăn đúng với tuổi và rõ là "nhầu". Nhưng em vẫn muốn thế, thèm được thế! Muốn nhìn về những thứ tươi đẹp đã và đang đi qua, để cảm nhận được mình vẫn còn yêu em như ngày nào.

Mình ơi, đi cà phê mình nhé!

Vài nét về blogger:

 
Phản hồi của blogger về bài viết (6)
1. Mình cũng nhớ quá li cafê mùa đông (2/11/2009)
2. Chị viết bài nào cũng hay (8/1/2009)
3. Bạn có một tình yêu và hôn nhân đẹp quá (8/1/2009)
4. Những bài viết của bạn hay và tình cảm quá (27/12/2008)
5. Ước gì... (27/12/2008)
6. Bài viết hay quá! (27/12/2008)
Ý kiến của bạn
Tên :
E-mail :
Tiêu đề :
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu Off Telex VNI VIQR 

 
VITAMIN CHO TÂM HỒN

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Click vào ảnh dưới để nghe tiếp các chương trình của 'Vitamin cho tâm hồn'.
BLOGGER SÁNG TÁC

BÀI VIẾT CỦA TUẦN

 
Địa chỉ blog của sao
Bài viết về blog của sao
 Kỹ thuật làm blog Tiếp» 
Bạn muốn chia sẻ blog của mình hay ấn tượng với blog của ai đó. Bạn có thể gửi tới blog@ngoisao.net.


Những dòng nhật ký của bạn Minh, người vừa tạm biệt cuộc sống vì bệnh tim ở tuổi 19.

Đôi khi hãy dừng chân giữa cuộc sống bận rộn, hít thở và bổ sung vitamin cho tâm hồn.

 
TRANG CHỦ
Đặt Ngôi Sao làm trang chủ
Liên hệ Toà soạn
Liên hệ Quảng cáo
RSS Feed
Liên kết
Hậu trường Thể thao Thương trường Chàng nàng Dân chơi Hình sự Thời cuộc Chuyện lạ Đừng cười Thời trang Trò chơi
Du học Sách hay Làm đẹp Chơi gì Ăn đâu Poster Nhà đẹp