|
Cái gì cũng có 2 mặt của nó
- kavana1986 (hoanghieuvn1986@yahoo.com.vn)
Thực sự không thể phủ nhận một điều là blog làm tiêu tốn không ít thời gian của một số người. Tuy nhiên cũng cần nhìn nhận khách quan rằng giá trị tinh thần mà blog mang lại là không nhỏ.
Mình lấy một ví dụ rất cụ thể như mình quen một cô bé đang du học bên Sing. Hôm nay là sinh nhật cô ta và đương nhiên bạn bè cô ấy không phải ai cũng có điều kiện gặp gỡ thường xuyên với cô ta.
Và cô ấy chọn một giải pháp theo mình là rất hữu hiệu đó là viết một entry trên blog của mình để chia sẻ niềm vui cũng như là nhận những lời chúc từ những người bạn. Theo mình, điều đó có giá trị tinh thần rất lớn.
Tuy nhiên lại có khá nhiều người lại dành khá nhiều thời gian để làm một vài việc theo mình là vô bổ. Ví dụ như một số người thì cố tình làm tăng page view của mình bằng cách tạo nick khác rồi liên tục vào blog của mình rồi comment.
Hay một số thì thường trực tại những blog được coi là hot chỉ để "bóc tem" những entry mới của những blog này. Tóm lại là cái gì cũng có mặt xấu và mặt tốt của nó và cái gì "quá" cũng là không tốt.
|